Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

 Vitamin C là một vi lượng rất là quan trọng trong các bộ phân cơ thể con người. Không chỉ giúp chống lão hóa, nhiều tìm hiểu còn cho thấy vitamin C có thể ngừa ung thư và làm cho dài thêm tuổi thọ. Cùng xem một vài công dụng của vitamin C với cơ thể nhé.

Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa
Những người có mức độ vitamin C trong cơ thể đạt mức tiêu chuẩn (không thừa, không thiếu) có khả năng giảm mỡ nhiều hơn đến 25-30% so với những người bị thiếu hụt vitamin C khi tập một số bài tập thể dục giống nhau. Điều này được lý giải như sau: vitamin C giúp tổng hợp các acid amin L-Carnitine, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng và các bộ phân cơ thể sẽ thường xuyên dùng phần năng lượng này cho các bài tập thể dục cũng như các hoạt động bình thường.

Tăng tuổi thọ
Theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn bồi bổ vitamin C cho toàn bộ cơ thể từ nguồn rau xanh và hoa quả sẽ tốt hơn việc dùng các viên vitamin bồi bổ và nó cũng góp phần giúp kéo dài tuổi thọ cho bạn. Các nhà tìm hiểu phát hiện rằng nếu bồi bổ từ 300-400 mg vitamin C hàng ngày có thể giúp nam giới sống thêm khoảng 6 năm so với bình thường, cho phái yếu, số năm tuổi thọ tăng thêm khoảng 1 năm.

Cải thiện thị giác
Bổ sung đủ vitamin C cho toàn bộ cơ thể có cơ hội chống lại chứng đục thủy tinh thể nhờ khả năng tăng lưu lượng máu đến mắt, nhờ đó giữ đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn. Hiệu ứng này có liên quan đến tính tránh oxy hóa của vitamin C.
Theo các nhà tìm hiểu, mắt của chúng ta cần rất nhiều vitamin C để chống lại tất cả các gốc tự do xuất hiện từ tác động của ánh sáng mặt trời lên mắt. Vì vậy, các chuyên  gia sức khỏe cũng khuyến cáo bạn nên dùng đủ 1.000 mg vitamin C hàng ngày để có thể làm biến mất bệnh đục thủy tinh thể khi lớn tuổi.

Tăng cường sức khỏe xương
Ai cũng biết rằng cách tốt nhất để phòng tránh loãng xương là bồi dưỡng đối với toàn bộ cơ thể một lượng lớn canxi từ các thức ăn như sữa. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa từng biết một điều nữa là hấp thu nhiều vitamin C cũng có hiệu nghiệm giúp tránh bi kịch xương giòn, dễ gẫy. Phụ nữ sau mãn kinh được dùng viên bổ sung vitamin C sẽ có mật độ xương cao hơn đáng kể so với những người bị thiếu hụt loại vitamin này.

Ngừa bệnh ung thư
Vitamin C từ lâu đã được xem như một vũ khí tự nhiên giúp hổ trợ đề phòng ung thư. Tính tránh oxy hóa của loại vitamin này giúp giữ gìn các tế bào và DNA khỏi bị hư hại và đột biến. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng chống ung thư và phòng ngừa các hợp chất gây ung thư xuất hiện trong các bộ phân cơ thể. Vitamin C làm giảm nguy cơ mắc bệnh cho gần như tất cả các loại ung thư. Theo các nhà khoa học, những dưỡng chất quý này không trực tiếp tấn công tế bào ung thư  nhưng nó giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chiến đấu với bệnh ung thư.

Phòng ngừa đột quỵ và các vấn đề tim mạch
Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Viện Hàn lâm Thần kinh học ở Philadelphia, Mỹ. Các nhà nghiên cứu kỹ so sánh 65 người đã bị đột quỵ và 65 người khỏe mạnh. Kết quả đối với thấy, bệnh nhân đột quỵ có nồng độ của vitamin C trong máu rất thấp, trong khi một vài người khỏe mạnh có nồng độ bình thường. Đó là bởi vì các chất tránh oxy hóa khác, vitamin C giúp phòng ngừa bệnh tim bằng cách làm mờ các gốc tự do từ thành và gây tổn hại đối với động mạch tránh hiện diện mảng bám trong thành động mạch.
Chất dinh dưỡng này cũng giữ cholesterol trong máu ở mức ổn định, nhờ đó phòng ngừa bệnh tim và đột quỵ. Những bệnh nhân bị cao huyết áp cũng có khả năng cải thiện hiện tượng huyết áp khi được bồi dưỡng đầy đủ vitamin C.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét